Yêu Hành Vô Kỵ 5


Chương 5

| Gần | Trì Thương Phá Thành: Đang luyện trang bị?

Khung chat trên đầu Trì Thương Phá Thành kéo Giang Phàm ra khỏi dòng hồi tưởng. Nhà của cậu tuy là loại nhà cao cấp bậc nhất nhưng thời gian cậu ở nhà cũng không nhiều, lý do về đây cũng chỉ vì: Trồng cây thu hoạch làm trang bị.

Nghe Trì Thương Phá Thành nhắc như vậy, Giang Phàm mới phát hiện mấy cái cây cậu trồng hôm nay đã lớn hết rồi. Còn nữ pháp sư áo trắng đang đứng dưới tàng cây, thân hình nhỏ nhắn lưu loát mô phỏng động tác hái quả, ngang nhiên hái trái cây của Giang Phàm xuống.

Giang Phàm di chuyển con chuột đến một cái cây, quả nhiên quả trên cây đã bị hao hụt.

Bực tức di tới di lui con chuột lên thân hình nhỏ bé của Trì Thương Phá Thành. Đây là nhà của cậu, sân của cậu, cây cậu trồng, cớ sao lại làm lợi cho người khác? Lúc này chỉ cần cậu chuyển sang hình thức PK, cho dù phái của Trì Thương Phá Thành là khắc tinh của phái thích khách, nhưng nếu như bị đánh trở tay không kịp, lại thêm Giang Phàm chiếm được địa lợi(1), chưa chắc đã thua.

Nhưng di tới di lui, di lui di tới con chuột, ánh mắt Giang Phàm đảo qua đảo lại mấy vòng ở lò luyện khí và pháp sư áo trắng, tay trái đặt trên phím để đổi sang hình thức PK hồi lâu lại vẫn không thể nào ấn xuống được.

Một tên Hoành Hành Vô Kị đã có thể quấy phá cậu nửa tháng không được yên ổn, hầu như làm chuyện gì cũng không xong. Nếu đổi thành Trì Thương Phá Thành, chỉ sợ sẽ không đơn giản là mỗi ngày truy sát như vậy. Nhớ lại những ngày tháng nhảy xuống Hoàng Hà cũng rửa không sạch đã từng trải qua, Giang Phàm cuộn chặt nắm tay, hít sâu, sau đó điều khiển nhân vật chạy tới bên cạnh Trì Thương Phá Thành.

—— Đã không có gan đánh, vậy thì hái tranh với hắn. Nơi này dù sao cũng là nhà mình, tốc độ hái quả của Giang Phàm đương nhiên sẽ nhanh hơn Trì Thương Phá Thành một chút.

| Gần | Trì Thương Phá Thành: Sao? Không thừa cơ đánh lén?

| Gần | Nguyệt Dạ Độc Vũ: 04

| Gần | Nguyệt Dạ Độc Vũ: Anh Phá Thành thật là khéo đùa. Em sao có thể là loại người đó được?

| Gần | Nguyệt Dạ Độc Vũ: Vả lại em có đánh lén ai cũng sẽ không đánh lén anh Phá Thành.

| Gần | Trì Thương Phá Thành: ^_^

| Gần | Trì Thương Phá Thành: Tiếng anh này gọi thật êm tai.

Chẳng trách Hoành Hành Vô Kị đuổi theo cậu một cái là đuổi liền nửa tháng trời, ngay cả tôi cũng có phần dao động.

Giang Phàm nhún vai, động tác trên tay không chậm đi chút nào. Con chuột “click click click” liên tục, kỳ trân dị quả liền tự động rơi vào trong túi. Cậu biết rõ Trì Thương Phá Thành sẽ không đích thân động thủ. Người này chuyên đứng đằng sau giật dây, muốn hắn tự hủy hoại thanh danh truy sát kẻ khác khắp nơi là chuyện dù có giết hắn, hắn cũng không làm được.

Nhớ hồi đó, bang hội Binh Lâm Thành Hạ của Trì Thương Phá Thành cùng với không dưới năm bang hội liên minh từ lớn đến bé khí thế át núi sông càn quét kênh thế giới và kênh loa, khiến tên tuổi của Nguyệt Dạ Độc Vũ bốc mùi đến nỗi ngay cả người chơi đi ngang qua cũng có thể ngửi thấy, nhưng lại không một ai chính thức ra tay truy sát Nguyệt Dạ Độc Vũ. Rõ ràng hắn bị thương nhưng vẫn diễn trọn vai một người hiền hòa hiểu chuyện buộc bạn bè, cấp dưới cố gắng nhẫn nhịn. Mà danh hiệu “Vợ yêu” lúc trước bị Trì Thương Phá Thành gán cho cũng khiến kẻ thù oán ghét cậu bởi danh hiệu đó truy sát đến nỗi Giang Phàm giống như chuột chạy qua đường(2). Cậu cũng phải vỗ tay khen ngợi.

Giỏi! Đúng là quá giỏi!

Từ sau màn kịch này của Trì Thương Phá Thành, gần như quá nửa thầy thuốc mạnh trong server đều đầu quân vô điều kiện dưới trướng của hắn.

Nên biết rằng chơi phái thầy thuốc trong game thường là mấy người chơi nữ, mà mấy cô này lại lòng dạ mềm yếu, là mấy người dễ bị lay động nhất.

Tình huống này khiến Giang Phàm đang ẩn náu trong bóng tối yên lặng liếm vết thương, chờ đợi thời cơ hành động buồn cười không chịu được: Không biết mấy cô này định dùng Ánh sáng chữa trị để chữa cho trái tim của hắn hay là HP của hắn đây!

Chỉ với chiêu này đã mặc định cho dù Huynh Đệ Minh của Hoành Hành Vô Kị đánh bang chiến với Binh Lâm Thành Hạ của Trì Thương Phá Thành bao nhiêu lần cũng chỉ có thể nhận thua.

Theo lẽ thường, Huynh Đệ Minh bình thường luôn bị Binh Lâm Thành Hạ đánh đến chết đi sống lại khi thấy mình trở mặt với Trì Thương Phá Thành không phải nên là kẻ nhảy ra kéo mình nhập bọn trước tiên hay sao? Có một câu nói, nói thế nào ấy nhỉ —— Có chung một kẻ thù, chúng ta chính là bạn bè.

Nhưng hoàn toàn ngược lại. Hoành Hành Vô Kị tuy rằng không phải kẻ đầu tiên ra tay truy sát Giang Phàm, nhưng tuyệt đối là kẻ chấp nhất nhất, hung tàn nhất.

Sau này Giang Phàm mới biết, đó chính là mầm họa lớn nhất mà Trì Thương Phá Thành đã gieo từ trước khi cậu trở mặt.

Lại nói ngày đó, Giang Phàm điều khiển Nguyệt Dạ Độc Vũ lén lén lút lút một mình đi tới khu vực lột da cao cấp để lột da, hy vọng có thể tránh khỏi sự truy đuổi như hình với bóng của Trì Thương Phá Thành, lại ngoài ý muốn phát hiện Trì Thương Phá Thành hoàn toàn không đi theo. Cậu còn đang thấy lạ thì đã phát hiện trên kênh thế giới, Huynh Đệ Minh và Binh Lâm Thành Hạ đang đấu võ mồm vô cùng máu lửa.

Đương nhiên, ở thế giới trò chơi, đấu võ mồm tuyệt đối không thể nào thỏa mãn đám người thừa hơi kia, cho nên theo lẽ tự nhiên, đấu võ mồm phát triển thành đánh nhau. Mà lúc Giang Phàm đi đến khu lột da kia, cũng là lúc Binh Lâm Thành Hạ và Huynh Đệ Minh đang ở ngoài thành chém giết đến chết đi sống lại.

Hoành Hành Vô Kị của Huynh Đệ Minh xung phong đi đầu như thường lệ, dũng mãnh vô cùng. Cho nên thân là bang chủ của Binh Lâm Thành Hạ, Trì Thương Phá Thành cũng phải đích thân ra trận, đành tạm thời buông tha cho Giang Phàm.

Giang Phàm hớn hở, ẩn thân cũng không ẩn, mở hết mã lực chạy như bay về phía khu lột da, trong đầu chỉ có một ý nghĩa —— Ong day cuối cùng cũng có một đêm tự do.

Thế nhưng cậu vui chẳng được lâu! Cậu thật sự không thể tưởng được, Binh Lâm Thành Hạ dưới tình hình chiến đấu hừng hực khí thế như này vẫn có thể điều binh đến giúp cậu dọn bãi(3). Giang Phàm thật không biết nên ngửa mặt lên trời cười to ba tiếng, khâm phục sự chấp nhất của Trì Thương Phá Thành, hay là nên khóc lớn ba tiếng, vì hoàn cảnh bi thảm của bản thân mà than thở.

| Gần | Heo Con Chạy Mau: Em chào chị dâu.

| Gần | Heo Con Chạy Mau: Thật ra mấy người này đều là acc nhỏ của Huynh Đệ Minh, anh đại vốn bảo giết thì không hay cho lắm, nhưng mà chị không thích thì chúng em đương nhiên không thể bỏ qua.

| Gần | Heo Con Chạy Mau: Anh đại đúng là nể vợ quá mà, hị hị.

| Gần | Heo Con Chạy Mau: Chị dâu, chị mà nhìn thấy acc nhỏ của Huynh Đệ Minh thì bảo với bọn em nhé. Em về trước đây.

Giang Phàm vốn đang thấy lạ vì hôm nay Binh Lâm Thành Hạ chẳng những điều binh đến đây dọn bãi mà còn chào hỏi cậu, hơn nữa còn thân thiết gọi cậu là chị dâu. Bọn họ không phải đến đây để truy đuổi là tốt rồi. Bọn họ còn chọn lọc một số người chơi để giết nữa chứ… Trông thấy mấy câu của Heo Con, cậu rốt cuộc hiểu ra.

—— Thì ra tên Trì Thương Phá Thành đó muốn trừ khử acc nhỏ nhưng không muốn mất mặt nên lôi một người vốn đã nổi tai tiếng như mình vào để gánh tiếng xấu hộ đây mà!

Về sau Giang Phàm mới ngộ ra, Trì Thương Phá Thành không chỉ muốn lôi cậu vào để gánh tiếng xấu, mà đã sớm chôn một quả bom xuống, đợi Giang Phàm sơ ý giẫm phải, cậu sẽ bị nổ cho banh xác!

Ngày đó Binh Lâm Thành Hạ và Huynh Đệ Minh đánh xong trận dã chiến gay cấn dữ dội, đổ máu đổ mồ hôi, phỏng chừng bàn phím cũng bị thương nặng sau khi một đám người từ giao chiến lại quay lại đấu võ mồm. Ấy vậy mà khi Hoành Hành Vô Kỵ hiện thân, câu đầu tiên nói trên kênh loa suýt chút nữa khiến Giang Phàm đang ngồi xem cảnh trai cò đánh nhau chấn động.

| Loa | Hoành Hành Vô Kị: Trì Thương Phá Thành. Là con vợ của lũ chúng mày phô trương thanh thế của chúng mày, đừng giả bộ oan ức khiến người khác nhìn mà thêm bực!

Giang Phàm dụi dụi hai mắt, cho rằng mình đã nhìn nhầm.

| Loa | Hoành Hành Vô Kị: Trì Thương Phá Thành. Vợ của mày không hiểu chuyện, mày thân là chủ của một bang lại hùa theo cô ta làm bậy? Mày làm vậy sao có thể khiến người ta tin phục?

Giang Phàm bừng tỉnh đại ngộ, tiếng xấu bắt đầu phát huy tác dụng rồi. Chiêu gắp lửa bỏ tay người này của Trì Thương Phá Thành vận dụng quá khéo, mình đã ngăn hơn nửa số thiệt hại thay hắn.

| Loa | Hoành Hành Vô Kị: Trì Thương Phá Thành, có gan thì lên loa, tao đợi mày giải thích rõ ràng với acc nhỏ trong bang của tao.

Giang Phàm trầm ngâm. Kênh loa nhất thời chìm vào im lặng, kênh thế giới nháy mắt bùng nổ. Có người hỏi đã xảy ra chuyện gì, có người của Huynh Đệ Minh khiêu khích Trì Thương Phá Thành, có người của Binh Lâm Thành Hạ không phục phản bác…

Ở server này của bọn họ, trước mắt có ba bang hội lớn tạo thành thế chân vạc. Binh Lâm Thành Hạ mặc dù chưa phải mạnh nhất nhưng bang chủ Trì Thương Phá Thành gần đây khiêm tốn lễ độ, cũng không ỷ thế hiếp người, chỉ trừ lúc dỗ dành cô vợ có tính tiểu thư kia của hắn.

Trước kia cho dù hắn cũng giúp Giang Phàm đuổi người khi cậu lột da đào khoáng luyện cấp, nhưng nhất định không ra tay giết người.
Trong giây lát, người trên toàn server đều biết vì yêu cầu ngang ngược ích kỷ của đại tiểu thư Nguyệt Dạ Độc Vũ, Trì Thương Phá Thành không thể không sai người giết mấy acc nhỏ của Huynh Đệ Minh.

Giang Phàm bóp trán. Xưa có Chu U vương phóng hỏa đùa chư hầu(4). Nay có Trì Thương Phá Thành vì dỗ cho vợ vui mà tàn sát acc nhỏ. Quả nhiên tự cổ hồng nhan đa họa thủy(5)!

Nhưng các vị Thần Phật trên trời hẳn biết rõ, Đậu Nga(6) còn không oan bằng con!

Trên kênh thế giới, sau khi từ tìm hiểu chân tướng sự việc phát triển thành đồng tâm hiệp lực lên án Nguyệt Dạ Độc Vũ, tiện thể tà lưa Trì Thương Phá Thành, lão già hắn mới khoan thai bước ra.

| Loa | Trì Thương Phá Thành: Phiền Hoành Hành huynh lập một danh sách thống kê bang chúng bị ngộ sát hôm nay của các vị. Mỗi người tôi bồi thường một viên Đại Hoàn Đan.

Giang Phàm dường như cảm thấy mình nghe được một tiếng “Ầm” vang lên, trong nháy mắt kênh thế giới rối tung hết lên. Không biết bao người buồn rầu, tại sao mình không nằm trong số những người có acc nhỏ bị người của Binh Lâm Thành Hạ giết chết cơ chứ! Thậm chí còn có người chat mật hỏi Nguyệt Dạ Độc Vũ, lần đại khai sát giới tiếp theo là ở đâu, bọn họ muốn giành chỗ trước.

Chỉ là một viên Đại Hoàn Đan, thật sự có thể làm cho người ta đỏ mắt.

Một viên Đại Hoàn Đan có thể khiến cho người chơi dưới cấp 60 thăng một cấp. Đây chỉ là thứ yếu, quan trọng là có cơ hội được thưởng một trang bị tím đã khóa(7) cấp 60 hoặc một pet cấp 60 tư chất không tồi. Chỉ là Đại Hoàn Đan là vật ở phó bản cao cấp mới có xác suất rơi ra, cũng là vật trên thị trường trước nay có tiền cũng không mua được.

Giang Phàm vừa bực bội tắt kênh chat mật đang không ngừng làm mới đi, vừa cảm thấy càng ấm ức hơn bọn họ —— Nếu như chết một lần có thể đổi được một viên Đại Hoàn Đan thì thật ra cậu cũng không ngại bị Trì Thương Phá Thành đánh thành tro.

Huống hồ, hôm nay cậu phải gánh cái tiếng xấu vừa to vừa nặng thế này, không được lợi lộc gì thì thôi đi, còn rước lấy vô số người mắng chửi.

Sau này, Giang Phàm nhớ lại những việc đã xảy ra trong khoảng thời gian kia, cho dù hận đến nghiến răng nghiến lợi nhưng lại không thể không bội phục, Trì Thương Phá Thành quả thật lợi hại.

Thậm chí đã lợi hại đến mức người khác không thể không sợ hãi.

——————————-
(1) Địa lợi: Lợi thế về địa lý, nằm trong “thiên thời địa lợi nhân hòa”.

(2) Chuột chạy qua đường: Ví với tình cảnh khi người ta nhìn thấy kẻ xấu. Ở đây là Giang Phàm đi đến đâu cũng bị đuổi đánh.

(3) Dọn bãi: Chỉ việc đuổi, giết những người chơi xung quanh, để mình độc chiếm một khu vực nào đó.

(4) Chu U vương phóng hỏa đùa chư hầu: Thời Tây Chu, Chu U vương vì một nụ cười của Bao Tự mà thắp đài Phong Hỏa lên, đùa giỡn với chư hầu. Bao Tự thấy thế thì cười vui không ngớt. U vương rất phấn khởi nên đã nhiều lần phóng hỏa. Về sau đám chư hầu không còn tin vương nên dần dần không còn lui tới nữa. (Nguồn: baike)

(5) Tự cổ hồng nhan đa họa thủy: Từ xưa hồng nhan (người vừa đẹp vừa có tài) đều là mối họa.

(6) Đậu Nga: Nhân vật nữ chính trong vở kịch “Nỗi oan của Đậu Nga cảm động đến trời đất” của Quan Hán Khanh. Đây là vở tạp kịch tiêu biểu và xuất sắc nhất của ông. Nội dung kể về một người đàn bà bình thường chết oan, khiến trời đất cũng phải rung động; phản ánh tinh thần phản kháng quyết liệt của nông dân đối với ách thống trị của nhà Nguyên. (Nguồn: wikipedia)

(7) Trang bị khóa: Trang bị, nguyên liệu… trong game đều chia thành hai loại là khóa và không khóa. Đồ khóa là đồ không thể giao dịch, mua bán đối với hai người chơi. Còn đồ không khóa thì ngược lại. Trang bị không khóa sau khi người chơi sử dụng cũng sẽ trở thành trang bị khóa.

006

Trang bị khóa

005

Trang bị không khóa

Advertisements

≧▽≦ | ≧◡≦ | (^_−)−☆| ↖(^ω^)↗| ◑ω◐ | ♉( ̄▿ ̄)♉ | ლ(¯ロ¯ლ) | ╮(╯_╰)╭ | (╰_╯) | ⊙﹏⊙ |o(︶︿︶)o | o(>﹏<)o |Σ( ° △ °|||) |●︿● |(⊙︿⊙) | (⊙o⊙) | O(∩_∩)O |╭(╯^╰)╮|(‾-ƪ‾) | ~(‾▿‾~ ) | (╯‵□′)╯︵┻━┻ |ಥ_ಥ | ‎(づ  ̄ ³ ̄)づ~♥| ヽ(≧Д≦)ノ | (ღ˘⌣˘ღ) | (¯﹃¯) | (╬ ̄皿 ̄)凸 |

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s